Ngẫu hứng với Strongbow sệt - Ngon Plus

Strongbow là một trong những thương hiệu cider nổi tiếng trên thế giới. Nhiều người thường nhầm lẫn và cho rằng Strongbow là bia hoặc rượu. Nhưng thực chất, Strongbow là loại thức uống có nguồn gốc từ Châu Âu, cụ thể là nước Anh, loại nước uống này được gọi là cider.

Strongbow là gì?

Cider là thức uống có cồn, được lên men từ táo. Cider phổ biến trên toàn thế giới từ rất lâu. Điểm khác biệt của cider so với các loại thức uống có cồn khác là nhờ hương vị cuốn hút, men say thuần khiết từ thiên nhiên, người uống sẽ cảm nhận được vị trái cây đậm đà.

strongbow-set-npl-3

Uống Strongbow có say không? Strongbow bao nhiêu độ?

Strongbow có vị trái cây, thơm ngọt dễ uống, vì là thức uống được lên men, mặc dù có nồng độ cồn nhẹ, chỉ từ 4.5% – 5% nhưng nếu uống quá nhiều vẫn sẽ say.

So với bia có độ cồn từ 4.5% – 6%, rượu vang có nồng độ cồn từ 12.5% – 14.5%, rượu gạo từ 18% – 20%, vodka từ 35% – 50% thì Strongbow là loại nước uống có nồng độ cồn thấp, rất thích hợp cho các buổi tiệc tùng, họp mặt.

Thức uống này đặc biệt thích hợp với các bạn tửu lượng kém, các bạn có thể an tâm chọn 1 – 2 chai Strongbow là thức uống dùng trong các buổi tiệc, các cuộc vui, giao lưu, các bữa ăn khi bạn cần chút đồ uống có cồn để tạo không khí nhưng vẫn giữ được tỉnh táo.

Bảo quản Strongbow đúng cách để tăng hương vị

Strongbow sẽ ngon hơn khi dùng lạnh, các bạn có thể cho thêm đá, ướp lạnh trên ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ mát chuyên bảo quản đồ uống.

strongbow-set-npl-2

Nếu không dùng hết nước trong chai cách tốt nhất là hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản dao động từ 4 độ C – 10 độ C.

Chỉ nên để ở ngăn mát, không nên để ở ngăn đá, vì khi nhiệt độ quá thấp, nó không chỉ làm hư các phân tử cấu tạo, phá hỏng mùi vị mà còn làm thay đổi áp suất, gây cháy nổ.

Strongbow sệt

Ngoài những cách uống như trên, làm sệt Strongbow lại và thưởng thức cũng là trải nghiệm khá thú vị. Hãy cùng Ngon Plus ngẫu hứng một chút nhé.

Chuẩn bị:

  • Strongbow vị tùy thích.
  • Cốc thủy tinh.
  • Thìa kim loại.

Cách làm:

  • Cho đá vào xô cùng với muối, cho Strongbow vào xô (đảm bảo hỗn hợp phải ngập chai). Đặt xô vào trong tủ lạnh, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 5°C
    strongbow-set-npl-1
  • Hoặc cho Strongbow vào ngăn đông của tủ lạnh.
  • Ướp bia trong vòng 4-5 giờ đồng hồ.
    IMG_0221

Lưu ý: Bạn không nên để dốc ngược chai bia xuống tránh hiện tượng bia bị đông cứng.

Uống đồ có cồn có trách nhiệm.

Chúc bạn ngon miệng!

Pin It